Bạn đang ở trang: HomeBệnh tiêu hóaBệnh đại tràngBệnh trẻ em

Bệnh trẻ em (20)

Biểu hiện viêm ruột hoại tử Featured

Rate this item
(0 votes)

Viêm ruột hoại tử là bệnh lý đường tiêu hóa nặng, hay gặp vào mùa hè; thường gặp ở trẻ 4 – 9 tuổi, bé trai gặp nhiều hơn bé gái.

Cận thị ở trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

Cận thị là một tật khúc xạ gây rối loạn chức năng thị giác, người bị cận thị nhìn rõ khi vật gần mắt và nhìn mờ khi vật xa mắt.

Tagged under

Rối loạn giấc ngủ ở trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

Con tôi năm nay gần 4 tuổi, cháu ngủ rất ít, thông thường hơn 10 giờ cháu mới đi ngủ, ban đêm cháu hay tỉnh giấc 3 – 4 lần, có phải cháu bị rối loạn giấc ngủ

Nôn trớ sữa ở trẻ sơ sinh Featured

Rate this item
(0 votes)

Tôi sinh cháu đầu lòng mới đuợc 3 tháng tuổi, mỗi lần bú xong cháu hay nôn trớ nhiều, vậy tôi phải cho cháu ăn gì để tránh bệnh còi xuơng và không nôn trớ nhiều.

Thiếu sắt ở trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

 Thiếu máu do thiếu sắt ở trẻ em làm bé chậm phát triển, ảnh hưởng cả đến sức khỏe và tinh thần. ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thiếu máu do thiếu sắt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Sai lầm trong dinh dưỡng cho trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

       Trong những năm gần đây, sự chăm lo cho trẻ em ngày càng được chú trọng, chính vì vậy trẻ em có điều kiện phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần. Tuy nhiên không phải bà mẹ nào cũng hiểu thực sự ngọn ngành về vấn đề dinh dưỡng cho trẻ em.

Sai lầm trong chăm sóc trẻ Featured

Rate this item
(0 votes)

 Trong cuộc sống hiện đại, với điều kiện đủ đầy, nhiều ông bố, bà mẹ đã không hiểu vì sao có những bé được chăm sóc rất chu đáo nhưng lại rất hay ốm... Câu trả lời đôi khi là do sai lầm trong chăm sóc trẻ của người lớn.

Dinh dưỡng với sự phát triển của thai nhi Featured

Rate this item
(0 votes)

Vai trò của dinh dưỡng trong quá trình người mẹ mang thai rất quan trọng có ảnh hưởng vừa lâu dài vừa nhất thời tới sức khoẻ người phụ nữ hoặc đến bào thai.

Trào ngược dạ dày ở trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

Không ít bà mẹ, nhất là những người lần đầu nuôi con, đã bỏ qua hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ. Có đến 2/3 trẻ nhỏ đã gặp phải tình trạng này trong những tháng đầu đời, nhưng đa số tự khỏi ở thời điểm 1 tuổi.

Sử dụng thuốc nhỏ mũi cho trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

 Có một thực tế, không ít bà mẹ, thậm chí cả các nhân viên y tế đang có biểu hiện lạm dụng một số thuốc nhỏ mũi hoặc xịt mũi, nhất là khi dùng cho trẻ em

Tagged under

Tiêu chảy cấp do Rotavirus Featured

Rate this item
(0 votes)

Trong các nhóm nguyên nhân gây tiêu chảy cấp ở trẻ em thì Rotavirus là tác nhân chính gây tiêu chảy cấp ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ < 5 tuổi. Ở nước ta tiêu chảy cấp do Rotavirus trung bình chiếm khoảng 54% các trường tiêu chảy cấp nhập viện.

Viêm phổi ở trẻ em Featured

Rate this item
(0 votes)

Viêm phổi ở trẻ em -  đến nay mặc dù đã có nhiều tiến bộ trong công tác phòng bệnh và điều trị, viêm phổi vẫn là bệnh thường gặp ở trẻ em và là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ dưới 1 tuổi và trẻ sơ sinh (dưới 1 tháng tuổi), nhất là với trẻ nhẹ cân.

Trang trước12Trang sau
Trang 1 / 2

Mẹo vặt cuộc sống

Đọc tiếp

Tư vấn

Bệnh trẻ em